Toeic là gì – những câu hỏi thường gặp

TOEIC là chứng chỉ giúp kiểm tra trình độ anh ngữ của thí sinh trong thương mại, giao tiếp quốc tế. Anh văn doanh nghiệp xin tổng kết Toeic là gì – những câu hỏi thường gặp để cho các bạn quan tâm đến TOEIC có thể hiểu rõ hơn về nó.

1. Bài thi TOEIC kéo trong dài bao lâu?

Trả lời: Bài thi truyền thống thời gian làm bài là 120 phút trong đó bài thi nghe 45 phút, bài thi đọc hiểu 75 phút

Bài thi TOEIC 4 kỹ  năng thời gian làm bài 200 phút. Trong đó gồm bài thi nghe + đọc hiểu 120 phút, phần thi nói thời gian 20 phút và phần thi viết làm trong 60 phút.

2. Bài thi TOEIC có bao nhiêu câu?

Bài thi truyền thống :

Gồm 200 câu trong đó nghe 100 câu và đọc 100 câu

TOEIC 4 kỹ năng:

Bài thi 4 kỹ năng trong đó: nghe 100 câu, đọc 100 câu, nói 11 câu và nói có 8 câu.

 3. Được mang gì vào phòng thi?

Quy định phòng thi rất nghiêm ngặt bạn chỉ được mang CMND và giấy báo thi, đồng hồ đeo tay sử dụng pin. Còn những vật dụng khác như bút chì, gôm, điện thoại, trang sức…. đều không được phép mang vào phòng thi.

4. TOEFL và TOEIC có khác nhau không? Và nên chọn thi chứng chỉ nào?

Bài thi TOEIC và TOEFL đều được soạn và quản lí bởi ETS (Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì). Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thí sinh nên chọn những chứng chỉ thích hợp.

Giống nhau

Cả hai đều là chứng chỉ dùng để kiểm tra trình độ Anh ngữ của một cá nhân.

Khác nhau

Chứng chỉ TOEFL được biên soạn kiểm tra trình độ anh ngữ của thí sinh trong môi trường học thuật. Tức là dùng cho những bạn muốn học lên Cao Đẳng, ĐH tại Mỹ hay các quốc gia chấp nhận TOEFL.
TOEIC được được biên soạn kiểm tra trình độ thương mại, trong kinh doanh.

5. Vì sao phải thi lại bằng TOEIC khi hết hạn

Bạn phải thi lại bằng TOEIC sau 2 năm bởi vì sau 2 năm khả năng của bạn có thể thay đổi rõ rệt. Điểm số TOEIC cách đây 2 năm không còn phản ánh trình độ hiện tại của bạn nữa.

6. Có được nghỉ giải lao giữa thi Nghe và Đọc không?

Bạn không được nghỉ giải lao giữa 2 phần thi. Bài thi được làm liên tục từ phần nghe qua phần đọc.

7. Khi thi có được đi vệ sinh không?

Trong thời gian làm bài thì bạn không được đi vệ sinh do đó không nên uống quá nhiều nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm bài thi của bạn.

8. TOEIC có được đánh giá cao không ?

TOEIC phổ biến ở Mỹ, Canada và Mexico đo đó TOIEC cũng là chứng chỉ được đánh giá cao. Vì nó là chứng chỉ giúp nói nên khả năng giao tiếp anh ngữ của một cá nhân chính xác nhất.

9. Phần thi nào khó nhất trong bài thi TOEIC.

Phụ thuộc vào mỗi cá nhân có người thì giỏi nghe, người khác gì kỹ năng đọc tốt hơn. Trong đề thi TOEIC phân bổ từ dễ đến khó chứ không có phần nào khó hơn phần nào cả.

10. Có nên luyện thi TOEIC?

Cũng có rất nhiều bạn tự luyện TOEIC tại nhà và đạt điểm số cao khi đã biết phương pháp học. Nhưng nếu bạn không tự học được thì rất nên đăng ký khóa luyện thi để nắm bắt được phương pháp làm bài, rút ngắn thời gian học.

11. Lệ phí thi TOEIC có đắt không?

Lệ phí thi TOEIC không đắt chỉ khoảng hơn 700.000 VNĐ/ 1 lần thi . TOIEC là chứng chỉ quốc tế có lệ phí rẻ nhất so với nhiều chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL, IELTS….

12. Trình độ như thế nào có thể thi TOEIC?

Để thi TOEIC được kết quả cao bạn cần phải có căn bản về anh ngữ . Theo lời khuyên của các thầy cô thì cấp độ bạn có thể thi TOEIC từ 500 trở lên là Intermediate ( trình độ trung cấp)

13. Phiếu báo điểm TOIEC nói lên điều gì ?

Phiếu báo điểm sẽ nói rõ trình độ anh ngữ hiện tại của thí sinh chính xác nhất. Thông qua thống kế chi tiết các kỹ năng được ghi rõ trên phiếu điểm.

14. TOEIC mới 4 kỹ năng có khó hơn TOEIC cũ

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bổ sung hai kỹ năng nghe và nói giúp đánh giá toàn diện trình độ Anh ngữ thí sinh hơn. Do vậy TOEIC mới sẽ khó hơn TOEIC cũ. Nhưng bù lại bạn sẽ được đánh giá cao khi có chứng chỉ này.

15.Nhận được kết quả thi khi nào

Bạn sẽ nhận được kết quả thi sau 7 ngày. Kết quả bạn có thể nhận tại trung tâm đăng ký dự thi hoặc đăng ký nhận qua bưu điện cũng rất tiện lợi.

16. Đi muộn có được vào thi không?

Khi bạn đi muộn sẽ không được vào phòng thi. Nhiệm vụ của bạn là thông báo ngay cho trung tâm đăng ký thi xin dời ngày thi vào ngày khác và phải đóng thêm phí.

17. Bao nhiêu điểm được nhận chứng chỉ TOEIC

Tất cả thí sinh khi thi xong đều nhận được phiếu báo điểm. Nếu bạn muốn nhận được chứng chí thì phải đóng phí khoảng 250.000 VNĐ và dù bạn bao nhiêu điểm cũng đều nhận được chứng chỉ cả.

18. Khi không biết câu trả lời có nên bỏ trống?

Khi không biết câu trả lời thì bạn không nên bỏ trống.Hãy suy nghĩ rồi chọn ngay cho mình một câu. Khi đã làm xong hết thì bạn có thể quay lại trả lời.

19. Có bài thi mẫu TOEIC do ETS cung cấp không?

Đề thi được ETS biên soạn với ngân hàng dữ liệu gồm rất nhiều bộ đề thi và rất bí mật. Tại các trung tâm luyện thi thường áp dụng tương tự những câu gần giống với đề thi thật. ETS không cung cấp bộ đề thi mẫu này.

20. Đi làm có nên thi TOEIC không?

Chứng chỉ TOEIC rất thích hợp cho anh ngữ giao tiếp trong công việc, kinh doanh. Do đó nếu bạn là người đã đi làm thì cũng rất cần thi TOEIC. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

21. Học TOEFL để thi TOEIC được không ?

Chứng chỉ TOEFL dùng cho các bạn sự dụng vào mục đích du học. Bạn nên cân nhắc thi chứng chỉ TOEIC vào mục đích gì. Ngoài ra thì vẫn có thể học TOEFL để thi TOEIC được.

22. Muốn luyện thi TOEIC điểm cao có phải học phát âm theo giọng Mỹ ?

Đúng vậy khi bạn muốn phần nghe TOEIC đạt điểm cao thì bạn nên tập trung luyện nghe theo phát âm giọng Mỹ. Ngoài ra trong những bài thi TOEIC mới ETS bổ sung vào thêm nhiều giọng đọc đa dạng từ :Anh ,Úc, New zealand…

23. Sự khác nhau giữa TOEIC cũ  và dạng TOEIC mới sau 2007 là gì?

TOEIC mới không có phần sửa lỗi sai, bài nghe nhiều hơn và bài đọc dài hơn. Nhưng ETS khẳng định mức độ khó của 2 bài thi là tương đương nhau.

24. Điểm số TOIEC bao nhiêu là đủ ?

Điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu công việc đòi hỏi số điểm bạn phải có là bao nhiêu . Số điểm được khuyến khích để bạn có thể nghe hiểu được là trên 500 điểm.

25. Luyện thi bao lâu có thi TOEIC?

Nếu bạn có những nền tảng về Anh ngữ thì có thể luyện thi TOIEC từ 3-6 tháng. Còn nếu chưa có nền tảng thì thời gian có thể dài hơn từ 1 năm trở lên. Ngoài ra tại các trung tâm luyện thi có khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc chỉ trong 1 tới 3 tháng.

26. Tại sao điểm thi TOEIC sau lại thấp hơn lần trước.

Có nhiều yếu tố có thể do kỹ năng làm bài của bạn chưa ổn định khiến cho điểm số lúc tăng lúc giảm. Hoặc các yếu tố bên ngoài như căng thẳng, mệt mỏi cũng làm ảnh hưởng. Vì vậy trước khi đăng ký thi bạn nên làm test thật nhiều và nên trừ hao 50 đến 100 điểm để chính xác với bài thi chính thức.

27. Tại sao điểm thi TOEIC không tăng ?

Điểm không tăng có thể do luyện thi chưa đúng cách, thiếu phương pháp làm bài. Bạn nên làm bài test thật nhiều, tiếp xúc nhiều dạng đề thi, và tham khảo một số phương pháp giúp làm bài hiệu quả.

28. Tài liệu nào giúp luyện thi TOEIC?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu giúp luyện thi TOEIC.

Để chắc rằng tài liệu sát với đề thi thật tốt nhất bạn nên chọn những tài liệu được nhiều người áp dụng và chứng thực là chúng hiệu quả. Bạn có thể vào anhvandoanhnghiệp để tải những sách TOEIC phổ biến nhất giúp luyện thi đạt điểm cao.

29. Để có điểm cao cần phải chú trọng những phần nào?

Đa phần mọi người đều thiếu từ vựng dành riêng cho TOEIC.  Thứ 2 là phải thường xuyên luyện tập nhiều và cuối cùng là luyện tập những mẹo giúp chọn đáp án chính xác, quản lý thời gian.

30. Luyện thi TOEIC có cần luyện phát âm không?

Rất cần thiết luyện phát âm trong bài thi nghe. Khi bạn có thể nghe phát âm đúng chuẩn thì hoàn toàn có thể đạt điểm số cao trong phần nghe. Và sẽ có kết quả tốt khi cộng điểm cả hai phần thi lại với nhau.

31. Có cần phải giỏi cả hai kĩ năng nghe và đọc?

Nếu bạn giỏi cả hai phần nghe và đọc thì chắc chắn bạn sẽ đạt điểm cao. Ngoài ra nếu bạn yếu phần nào thì có thể làm tốt phần còn lại để bù lại. Tổng điểm sẽ là tổng cộng cả 2 phần thi.

32. Ngữ pháp có quan trọng trong bài thi đọc ?

Chính xác là ngữ pháp cũng rất quan trọng trong bài thi đọc. Đặc biệt là trong part 5 của bài thi TOEIC. Ngoài ra ngữ pháp còn rất quan trọng trong việc giúp bạn giao tiếp các tình huống đời thực nữa.

Toeic là gì – những câu hỏi thường gặp được biên soạn từ những giảng viên nhiều kinh nghiệm về luyện thi TOEIC tại Anhvandoanhnghiep.