Tiếng Anh Cho Doanh Nghiệp

doi tac doanh nghiệp Đào tạo tiếng anh tại công ty Anh Thư , đạo tạo tiếng anh tại đồng phục Atlan khóa học được thiết kế đặc biệt danh cho các công ty có nhu mở lớp học ngay tại văn phòng với chất lượng giảng dạy tốt nhất. Giáo viên sẽ đến tận nơi để dạy nâng cao trình độ tiếng anh cho cán bộ nhân viên doanh nghiep cong ty học tiếng anh va luyen thi ielts ha noi hoc tieng-nhat.com & trung tam tieng anh tphcm best seller with anh van doanh nghiep và kế hoạch 12 thì tiếng anh uy tín nhất đào tạo tiếng anh cho sitanbinh and chuyển kho xưởng trọn gói , dich vu chuyen nha tron goi hoc tieng anh https://dichvudonnha.vn/ , chuyen van phongPhân biệt “Borrow”, “Lend” và “Loan” Kiểm soát mối: Câu trả lời cho chủ nhà Cách làm sạch máy giặt 1 cách hiệu quả nhất Tổng vệ sinh nhà cửa là gì? Bao gồm những việc gì? Quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp Cách học tiếng anh hiệu quả nhất 16 Điều kỳ lạ bạn có thể làm để học tiếng Anh Mỹ Lời khuyên cần thiết cho người mới bắt đầu học tiếng Anh Cách học tiếng Anh hướng dẫn từ chuyên gia Các ngôi thứ trong tiếng Anh số ít, số nhiều: cách dùng, cách chia

Scientists Search for a New Way to Stop Mosquitoes


Bài học đã được dịch, bạn hãy đưa chuột vào các câu tiếng anh để xem.


Scientists Search for a New Way to Stop MosquitoesCác nhà khoa học tìm kiếm biện pháp mới để ngăn chặn Muỗi

From VOA Learning English, this is the Health Report, this is the Technology ReportTừ VOA Learning English, đây là Health Report

The sound of a mosquito can mean trouble in many parts of the word.Những âm thanh của một con muỗi có thể đồng nghĩa với rắc rối ở nhiều nơi trên thế giới. But the bite of a mosquito can sometimes kill.Vết cắn của muỗi đôi khi có thể gây chết người. The flying insect can carry diseases like malaria.Loài côn trùng bay này có thể mang các bệnh như sốt rét. The World Health Organization estimates that almost 630,000 people died in 2012 from malaria and causes linked to the disease.Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng gần 630.000 người đã chết trong năm 2012 vì bệnh sốt rét và các nguyên nhân liên quan đến căn bệnh này.

Most of these deaths were in African countries south of the Sahara Desert.Hầu hết các trường hợp tử vong ở các nước Châu Phi phía nam sa mạc Sahara. In the US, scientists are seeking ways to fight malaria.Tại Mỹ, các nhà khoa học đang tìm cách để chống lại bệnh sốt rét. The University of California Riverside is working to develop a more effective and less costly product to protect people form mosquitoes.Đại học California Riverside đang làm việc để phát triển một sản phẩm hiệu quả và ít tốn kém để bảo vệ con người khỏi muỗi. Scientists there are investigating the sense of smell in mosquitoes.Các nhà khoa học đang nghiên cứu có khứu giác ở muỗi. They found the insects use the same receptor to identify carbon dioxide in human breath and to smell our skin.Họ nhận thấy các loài côn trùng sử dụng 1 bộ phận cảm thụ tương tự để xác định carbon dioxide trong hơi thở của con người và đánh hơi mùi da của chúng ta.

Anadasankar Ray is leading the investigation.Anadasankar Ray đang dẫn đầu cuộc nghiên cứu. He says scientists tested more than a million chemical compounds until they found a substance thay blocks the mosquito’s receptor.Ông cho biết các nhà khoa học đã thử nghiệm hơn một triệu hợp chất hóa học cho đến khi họ tìm thấy một chất ngăn chặn bộ phận cảm thụ của muỗi. The substance is called Ethyl pyruvate.Chất này được gọi là Ethyl pyruvate. He says they found they hungry mosquitoes showed no interest in attacking a human arm because only a few of them could smell it.Ông cho biết họ đã phát hiện những con muỗi đói cho thấy không quan tâm đến việc tấn công cánh tay con người, vì chỉ có một vài trong số trong chúng có thể đánh hơi được.

Genevieve Tauxe was a member of the research team.Genevieve Tauxe là một thành viên trong nhóm nghiên cứu. She says it was not easy to find the neurons, or nerve cells, that recognize both the smell of human breath and skin.Cô nói rằng không dễ dàng để tìm thấy các nơron, hoặc các tế bào thần kinh, mà nhận ra cả mùi của hơi thở và da của con người. The scientists use special instruments to identify the signals that a mosquito’s neurons send to its brain when it finds an interesting smell.Các nhà khoa học sử dụng các dụng cụ đặc biệt để xác định các tín hiệu mà tế bào thần kinh của muỗi gửi đến não của nó khi nó tìm thấy một mùi thú vị. Anandasankar Ray says a product based on Ethyl pyruvate may cost less than the most effective treatment now is use.Anandasankar Ray cho biết một sản phẩm dựa trên Ethyl pyruvate có thể chi phí ít hơn so với cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng. That treatment, called DEET, is too costly for most people in areas affected by malaria.Phương pháp điều trị đó được gọi là DEET, là quá đắt đỏ đối với hầu hết người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh sốt rét.

For VOA Learning English, I’m Alex Villarreal.

Source : VOA News

Đăng Kí Nhận Tư Vấn