Tình yêu không phải lúc nào cũng được bao phủ bởi toàn những bong bóng màu hồng. Bong bóng rồi cũng sẽ vỡ tan, trái tim cũng sẽ có lúc cảm thấy đau khổ và thất vọng. Có thể là một thứ tình cảm đơn phương không được đáp trả, hay là một cuộc chia tay đầy tiếc nuối do cả hai không hề hiểu nhau? Những câu nói về thất tình, chia tay, tan vỡ bằng tiếng Anh dưới đây, không phải muốn các bạn càng chìm vào bế tắc. Vì vốn ngôn ngữ là thứ truyền tải cảm xúc tuyệt vời nhất. Mình muốn các bạn biết rằng chia tay, thất tình, tan vỡ không phải là chấm hết. Hãy có một cái nhìn lạc quan hơn và hãy nhớ rằng, ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời mình.

You are worthy of love and respect. You are beautiful, gifted and intelligent. Do not let the storm make you forget that.

Bạn xứng đáng với tình yêu và sự tôn trọng. Bạn đẹp, tài năng, và thông minh. Đừng để cơn bão nào khiến bạn quên đi điều đó.

The saddest thing in the world, is loving someone who used to love you

Điều buồn nhất trên thế giới này, chính là yêu một người đã từng yêu bạn.

I have fallen for you laugh, which is utterly contagious. I have fallen for your smile, which makes me giddy for no reason at all. I have fallen for our late night talks, when 1a.m arrives too quickly. I have fallen for our jokes, which I will always remember days later and burst into laughter. I have fallen for how you can make my day better, even if I wanted to cry a minute before. I have fallen for every second I get to spend with you, even if those seconds will always leave me wanting more. But all these wonderful moments, was far from me.

Anh đã từng say mê tiếng cười của em, một thứ truyền cảm hứng. Anh đã từng say mê nụ cười của em, thứ khiến anh chao đảo mà chẳng cần một lí do nào. Anh đã từng say mê những cuộc trò chuyện thâu đêm, khi chẳng biết từ bao giờ đã đến một giờ sáng. Anh đã từng say mê những câu đùa cợt của em, điều khiến anh luôn nhớ cả những ngày sau đó và bật cười như một kẻ ngốc. Anh đã từng say mê cách em khiến ngày của anh trở nên tuyệt vời hơn, thậm chí ngay cả khi anh đã cảm thấy gục ngã một phút trước đó. Anh từng say đắm từng giây phút anh ở bên em, thậm chí ngay cả khi những giây phút đó khiến anh thấy chưa hề đủ. Nhưng mà, tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời ấy, đã xa anh rồi.

Even the best falls down sometimes!

Ngay cả những điều tuyệt vời nhất cũng sẽ sụp đổ đôi lần!

It is better to lock up your heart with a merciless padlock, than to fall in love with someone who doesn’t know what they mean to you.

Tốt hơn hết là hãy khóa trái tim bạn bằng một ổ khóa tàn nhẫn, hơn là phải lòng một người nào
đó không hề biết đến ý nghĩa của họ trong cuộc đời bạn

A million words would not bring you back. I know because I have tried. Neither would a million tears, I know because I have tried.

Hàng triệu từ ngữ cũng không mang em quay trở lại, anh biết bởi vì anh đã thử rồi. Hàng triệu giọt nước mắt cũng vậy, dù thế nào em vẫn rời xa.

The only way love can last a lifetime is if it’s unconditional. The truth is this: love is not determined by the one being loved but rather by the one choosing to love.

Cách duy nhất để tình yêu có thể kéo dài đó là không có điều kiện ràng buộc gì cả. Nhưng sự thật lại là: tình yêu không được xác định rõ ràng bởi người được yêu thương, đúng hơn là đối với ai đó chọn để yêu thương.

It feels like the whole world is crumbling around you, and not only can you not hold it together but you have this hysterical feeling of urgency and the overwhelming urge to curl into a ball and cry.

Cảm giác như là cả thế giới đang vỡ vụn quanh em, và không những em không thể giữ lại mối quan hệ này mà còn thu mình lại trong một không gian nhỏ hẹp, và cứ thế rơi nước mắt.

Love is when you shed a tear and still want him, It’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry”.

Tình yêu là khi bạn rơi lệ mà vẫn muốn có anh, là khi anh lờ bạn đi nhưng bạn vẫn luôn yêu anh, là khi anh yêu một cô gái khác nhưng bạn vẫn mỉm cười và chúc phúc cho anh, trong khi điều bạn thực sự muốn làm là khóc.

Deep as first love, and wild with all regret.

Đắm say như mối tình đầu, và điên cuồng bằng tất cả niềm nuối tiếc.

No matter how hard you try to get over someone, you will still have some sort of feeling for them, remembering the ways things used to be, and how they are now. And you sometimes hope that the new person in their life was still you, and everything was how it used be, erasing all the bad things that happened. Time is supposed to make things better, but in love it doesn’t. Although we have been apart for a while, and now have diferent loves in our life, I stil can’t help wondering how your life is, and when I catch you glancing at me, I can’t help but wonder if your heart beats a little faster, as mine does when I see you.

Cho dù anh có cố gắng thế nào để quên đi ai đó, anh vẫn sẽ còn đôi chút tình cảm với họ, so sánh những chuyện ngày xưa và hiện tại. Và anh đôi khi hy vọng người mới trong cuộc đời đối phương vẫn là mình, và mọi thứ vẫn như cũ, mọi điều không hay đều được xóa bỏ. Thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng trong tình yêu thì không. Dù chúng ta chia tay đã lâu và giờ đều đã có những tình yêu mới trong đời mình, anh không thể không tự hỏi giờ em  sống thế nào, và khi anh thấy em liếc nhìn anh, anh không thể không tự hỏi liệu trái tim em có đập nhanh hơn một chút, giống như khi anh nhìn thấy em.

He turned around and looked right at me and said nothing, not even hi. It was as if the months we had spent together, the times I spent loving him just weren’t important, as if they never happened

.
Anh quay lại và nhìn thẳng vào tôi và không nói gì cả, thậm chí dù chỉ một lời chào. Cứ như thể những tháng ngày chúng tôi ở bên nhau, những ngày tháng tôi yêu anh chẳng hề quan trọng, như thể chúng chưa bao giờ xảy ra.

Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together.

Những mối quan hệ cũng giống như những mảnh thủy tinh. Đôi khi để chúng tan vỡ còn hơn cố gắng làm mình thương tổn bằng cách gắn nó lại.

Sometimes,forgotten,is the only way to liberate yourself from obsessive . And sometimes,silence,is the best answer for a deceased love.

Đôi khi, lãng quên, là cách duy nhất để giải thoát chính bạn khỏi nỗi ám ảnh. Và đôi khi, im lặng, là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu đã chết.

When a woman decides to forget a man, it’s not because she doesn’t love him anymore, just because of the pain he gives her too much.
Khi một người phụ nữ quyết định quên đi một người đàn ông, đó không phải vì cô ấy không còn yêu anh ta nữa, mà là vì nỗi đau anh ta mang đến cho cô ấy quá nhiều.