Học một ngôn ngữ mới có thể gây khó khăn, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh , hãy xem mười bốn mẹo này để phát triển kỹ năng nói, đọc và viết của bạn một cách vui vẻ và hiệu quả.

Ảnh

Mục tiêu đề ra

Xác định lý do bạn muốn học tiếng Anh. Ví dụ: có thể bạn dự định du học ở một quốc gia nói tiếng Anh trong một học kỳ hoặc bạn sẽ học chương trình sinh học đại học ở Hoa Kỳ. Sử dụng mục tiêu của bạn để thúc đẩy bản thân và giúp bạn xác định các lĩnh vực tiếng Anh để tập trung vào.

Làm mới từ vựng

Nếu bạn đã tập trung vào một đơn vị từ vựng cụ thể trong lớp, hãy khởi động bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Anh về một chủ đề liên quan đến các từ ở đầu bài học. Ví dụ, nếu bạn đang bao gồm từ vựng thực phẩm, hãy dành thời gian suy nghĩ về các loại thực phẩm yêu thích của bạn để nấu ăn hoặc đặt hàng tại một nhà hàng.

Giữ một tạp chí bằng tiếng Anh

Cố gắng viết ít nhất một đoạn văn mỗi ngày về bất cứ điều gì trong tâm trí bạn. Bạn có thể viết về những gì bạn đã làm ngày hôm đó, những mục tiêu bạn có cho ngày mai, lời bài hát của một bài hát mới bạn nghe, hoặc một ý tưởng bạn có cho một câu chuyện ngắn. Viết trên cơ sở hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với việc thể hiện suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh và viết bằng tay trái ngược với cách gõ cũng sẽ giúp bạn cải thiện chính tả của mình.

Xem phim bằng tiếng Anh

Hầu hết những người học tiếng Anh đều xem đây là một trong những cách thú vị hơn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ. Chọn một bộ phim tiếng Anh mà bạn muốn xem và đặt phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bạn có thể theo dõi hoặc xem phim bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và đặt phụ đề tiếng Anh để bạn có thể xem các từ trên màn hình.

Xem thêm: Khóa học tiếng anh cho người mất gốc

Đọc sách bằng tiếng Anh

Bắt đầu với những cuốn sách dễ đọc phù hợp với trình độ học tập của bạn, nhưng đừng ngại làm việc theo cách của bạn với những cuốn sách dài hơn với nhiều từ vựng mở rộng hơn. Sách dành cho người lớn như Harry Potter và The Hunger Games rất tốt vì chúng được viết bằng ngôn ngữ tương đối đơn giản nhưng vẫn mang tính giải trí cho người lớn.

Đọc lớn tiếng

Hãy thử đọc một phần của một cuốn tiểu thuyết, bài hát hoặc bài thơ tiếng Anh để cải thiện cách phát âm của bạn và làm cho bản thân bạn trở nên ấm áp hơn cho các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

Ảnh

Giữ từ điển đáng tin cậy của bạn trên tay

Có một từ điển Anh – Việt với bạn là đặc biệt quan trọng khi bạn đang đọc, bởi vì bạn có thể sẽ đi qua các từ vựng mà bạn chưa từng gặp trước đây. Cố gắng tìm ra các từ dựa trên ngữ cảnh trước, và sau đó kiểm tra lại chúng trong từ điển của bạn.

Đừng dừng lại ở một từ vựng

Mỗi khi bạn tìm kiếm một từ vựng mới, hãy cố gắng tìm một từ đồng nghĩa (một từ có cùng nghĩa hoặc nghĩa tương tự) và một từ trái nghĩa (một từ có nghĩa ngược lại).

Trò chuyện với người bản xứ

Bất cứ khi nào có thể, hãy thực hành kỹ năng trò chuyện của bạn với người bản ngữ để bạn có thể hiểu được tốc độ và các giai đoạn thông thường của ngôn ngữ tiếng Anh.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Bất cứ khi nào bạn đang trò chuyện với một người nói tiếng Anh bản xứ, hãy cho họ biết rằng bạn muốn họ sửa đổi bạn nếu bạn mắc lỗi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi ngữ pháp và cấu trúc phổ biến mà người bắt đầu học tiếng Anh thường thực hiện.

Đọc thêm: Trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp tại hà nội

Chú ý đến các mẫu âm thanh

Khi nghe người bản ngữ nói chuyện, chú ý đến những từ họ nhấn mạnh. Bạn sẽ thấy rằng chúng thường nhấn mạnh các từ nội dung hơn là các từ chức năng. Từ nội dung thường là danh từ, động từ và tính từ. Chúng giúp bạn hình thành một bức tranh về những gì người đó đang cố gắng liên lạc. Các từ chức năng, thường là đại từ, giới từ, các yếu tố quyết định và các động từ phụ, giúp kết nối các từ nội dung và làm cho câu đúng ngữ pháp. Chú ý đến các từ nội dung sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của những gì một người đang nói.

Hát vài bài

Nếu bạn thích âm nhạc, bạn có thể thực hành tiếng Anh bằng cách hát cùng với các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. In ra lời bài hát và tra cứu các từ tiếng Anh mà bạn không biết để bạn có thể cải thiện sự hiểu biết của mình.

Tìm hiểu cách trở thành người nghe có chọn lọc

Khi bạn bắt đầu nghe những người nói tiếng Anh bản xứ, sẽ rất khó hiểu tất cả những từ họ đang nói, vì vậy hãy tập trung vào những từ bạn nhận ra và cố gắng tìm ra ý nghĩa dựa trên ngữ cảnh.

Sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của bạn

Cho dù bạn chọn phương pháp học nào, hãy đảm bảo bạn đang thực hành tiếng Anh hàng ngày. Đây là cách tốt nhất để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và chắc chắn rằng họ gắn bó.