Làm thế nào để làm sạch máy giặt của bạn một cách tự nhiên

Đầu tiên, những hướng dẫn này là dành cho một máy giặt tải hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có một bộ tải trước, bạn có thể tìm thấy  hướng dẫn để làm sạch máy giặt tải trước của bạn một cách tự nhiên tại đây .

Một ngày khác, tôi nhận được yêu cầu này từ một thành viên cộng đồng DIY Natural:

Tôi đang tìm cách để tạo ra máy tính bảng Affresh hoặc một công thức để làm sạch máy giặt tải hàng đầu mới của tôi. Những viên thuốc có mùi giấm và baking soda. Bất kỳ ý tưởng sẽ hữu ích. CẢM ƠN!”

Vì vậy, tôi nhanh chóng nghĩ đến máy giặt bẩn của riêng mình và coi đây là cơ hội để viết một bài đăng hy vọng sẽ giúp được nhiều người khác.

gần

Bạn có muốn một máy giặt sạch?

Nếu ý tưởng học cách vệ sinh máy giặt phát đạt nghe có vẻ kỳ quặc với bạn, hãy nói về một số lý do có thể hữu ích:

  • Một số máy giặt có xu hướng có mùi khó chịu do thiết kế của chúng. Máy rửa HE có xu hướng giữ nước trong một số thành phần nhất định, trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và nấm mốc và gây ra mùi khó chịu.
  • Mùi trong máy giặt cuối cùng có thể thoát ra trên quần áo sạch.
  • Nước cứng gây ra sự tích tụ vôi trong các thành phần và đường ống, khiến mọi thứ chạy chậm hơn. Máy giặt và đường ống hiệu quả hơn khi loại bỏ vôi.
  • Bạn có thể sống trong một khí hậu ẩm ướt. Độ ẩm không khí trong không khí ngăn không cho máy giặt khô hoàn toàn giữa các tải, gây ra mùi hôi và nấm mốc.
  • Thường thì xà phòng và bụi bẩn văng lên, để lại bụi bẩn trên các bộ phận của máy khuấy và thùng rửa nằm phía trên dòng nước.

Chúng ta cần làm sạch tốt

Máy giặt hiện tại của tôi là một trình tải hàng đầu bình thường (không phải HE) , nhưng nó chắc chắn cần được làm sạch tốt. Gần đây chúng tôi đã chuyển đến một khí hậu rất ẩm ướt và máy giặt liên tục ẩm ướt.

Tấn công số 1 để có một chiếc máy giặt thơm tho và sạch sẽ.

Chúng tôi sống trong một ngôi nhà cho thuê và những người thuê trước đó cho phép gunk xây dựng trong các bộ phận của máy.

Tấn công số 2 .

Khi chúng tôi di chuyển vào 7 tháng trước, tôi chỉ làm sạch bề mặt của máy giặt thô, để lại bên trong một ngày khi tôi có nhiều năng lượng hơn.

Tấn công số 3 cho thiết bị nghèo nàn này.

Tôi hơi xấu hổ, nhưng dù sao tôi cũng đang hiển thị hình ảnh. May mắn cho bạn Tôi không gửi bài này như một bài viết đánh hơi. Đừng lo lắng, máy giặt sẽ sớm sạch!

Ảnh 1

Cách vệ sinh máy giặt tự nhiên

Tôi đã thấy các hướng dẫn khác về làm sạch các bộ tải hàng đầu, nhưng nhiều lần các hướng sẽ khuyên bạn nên sử dụng thuốc tẩy. Chất tẩy trắng không chỉ là chất tẩy độc hại mà còn có hại cho hệ thống tự hoại, cần một lượng vi khuẩn nhất định để phá vỡ vật chất.

Các hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn tiêu diệt nấm mốc, nấm mốc, giữ mùi hôi và làm sạch máy giặt của bạn chỉ bằng các thành phần tự nhiên. Quá trình này là an toàn cho bể tự hoại và an toàn cho tất cả các thành phần máy giặt!

Hai thành phần phổ biến trong gia đình là cần thiết cho dự án này. Giấm trắng  và baking soda để giải cứu! Các  giấm  sẽ khử trùng, giúp khuôn giết và nấm mốc. [1] Độ axit của giấm cũng sẽ giúp hòa tan cặn xà phòng trong bồn rửa và hòa tan cặn vôi trong đường ống (nếu bạn có nước cứng). Các  baking soda  làm sạch cặn xà phòng và khử mùi nếu bạn có SWS (hội chứng máy giặt bốc mùi).

Xem thêm: https://top10tphcm.com/cach-ve-sinh-may-giat-bang-giam-hieu-qua-nhat

Các bước làm sạch máy giặt của bạn

Ảnh 3

1. Đặt máy giặt của bạn chạy trên nước nóng với cài đặt tải lớn nhất . Không thêm quần áo hoặc chất tẩy rửa. Thêm 3-4 chén giấm trắng vào nước và cho phép máy khuấy trong một phút để kết hợp giấm.

Ảnh 2

2. Thêm khoảng  ½ chén baking soda . Cho phép máy chạy lại để trộn vào baking soda. Dừng máy giặt tại thời điểm này và cho phép nước ngồi trong 30 phút đến 1 giờ.

Ảnh 4

3. Trong khi nước nóng, giấm và baking soda thấm vào bụi bẩn và mùi hôi, hãy sử dụng một miếng vải sạch nhúng vào nước giấm để lau máy giặt của bạn. Chú ý đến mặt trên của máy giặt, các núm, mặt trên của thùng giặt và bất kỳ dụng cụ pha chế chất tẩy trắng hoặc vải. (Tôi đã phải lấy ra một chiếc bàn chải đánh răng cũ để kể chi tiết tất cả những bụi bẩn đang trú ngụ trong máy giặt của tôi! Ew!)

Xem thêm: https://top10tphcm.com/cach-ve-sinh-may-giat-bang-nuoc-javen

Cách vệ sinh máy giặt 5

4. Cho phép chu trình giặt tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu chảy. Nếu máy giặt của bạn cho phép, hãy xoay núm để bồn sẽ chảy ra trong khi quay. Điều này giúp làm sạch gunk nới lỏng bằng cách đẩy nước giấm qua các lỗ thùng rửa. Nếu máy giặt của bạn không cho phép điều này, hãy bắt đầu một chu trình giặt nóng khác ngay bây giờ và cho phép nó chạy hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy giặt 9

5. Cặn bã xung quanh đỉnh thùng rửa rất dễ dàng bằng miếng bọt biển vào thời điểm này. (Hãy nhớ rằng nước không đến được phần này, vì vậy nó có thể cần thêm một chút chú ý.)

Cách vệ sinh máy giặt 7

Máy giặt sạch tự nhiên. Yay!

Tôi biết máy giặt của tôi có mùi khó chịu, nhưng sau khi làm sạch nó, toàn bộ phòng giặt của tôi có mùi hoàn toàn khác! Rõ ràng, tôi chỉ quen với mùi hôi thối.🙂

Nếu máy giặt tải hàng đầu của bạn dễ bị nấm mốc, nấm mốc hoặc mùi, hãy giữ nắp mở sau khi sử dụng . Làm sạch máy giặt của bạn bằng phương pháp này vài tháng một lần hoặc khi cần thiết.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng các hướng dẫn này chỉ dành cho máy giặt tải hàng đầu. Nếu bạn có bộ tải trước, bạn có thể tìm thấy  hướng dẫn để làm sạch máy giặt tải trước của bạn một cách tự nhiên tại đây .

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch máy giặt một cách tự nhiên, hãy chia sẻ điều này với bạn bè và gia đình của bạn!