Cách học tiếng Anh hướng dẫn từ chuyên gia

Bạn đang đọc hướng dẫn này bởi vì bạn muốn học tiếng Anh.

Cụ thể hơn, bạn muốn biết cách học tiếng Anh. Bạn muốn có thể đạt được sự tiến bộ nhanh như chóng và nói tiếng Anh lưu loát.

Hầu hết các đều cảm thấy thất vọng sau một thời gian cố gắng. Mục tiêu của bạn đặt ra để được nói tiếng Anh lưu loát nó không hiệu quả.

Vì vậy, tôi muốn cho bạn thấy cách tốt nhất để học tiếng Anh. Và tôi muốn làm cho nó cụ thể hơn cho bạn bởi vì mọi người đều khác nhau. Tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tất cả chúng ta đều cần học tiếng Anh vì lý do riêng của mình.

Tiếp tục đọc và tìm hiểu cách thế nào để học tiếng Anh cho trẻ để bạn có thể nói chuyện và giao tiếp với sự tự tin nhất có thể.

 

Đặt mục tiêu

“Nếu không có mục tiêu, và kế hoạch để tiếp cận, bạn giống như một con tàu đang chạy mà  không có điểm đến.” Fitzhugh Dodson

Đặt mục tiêu quan trọng nhất của bạn là học tiếng Anh. Đây là lý do tại sao:

 • Một mục tiêu mang đến cho bạn sự rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được và khi nào đạt được .
 • Nếu có một thời hạn, bạn sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu của bạn sớm hơn.
 • Nó giúp bạn thúc đẩy sự cố gắng.
 • Nó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hàng ngày.

Nếu bạn không chắc chắn bạn muốn đặt mục tiêu nào, hãy xem các video trên mạng về cách bạn có thể đánh giá trình độ tiếng Anh của mình. Và sau đó chọn mức độ bạn muốn và khi bạn muốn có cấp độ này.

Viết ra mục tiêu của bạn. Nhắc nhở chính mình về nó. Và cam kết với nó.

Cách học tiếng Anh: Phương trình lưu loát

Cách học tiếng Anh

Để giữ điều này đơn giản, hãy nói rằng mục tiêu của bạn là đạt được trình độ tiếng Anh C1-C2. Đây là nơi bạn có thể nói chuyện tự do và hiểu hầu hết mọi thứ bạn nghe thấy.

Đây là điều quan trọng cần hiểu.

Việc bạn đạt được sự lưu loát tiếng Anh nhanh như thế nào tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng và thời gian bạn sử dụng các phương pháp này.

Cả hai đều  quan trọng.

Nếu bạn dành 40 giờ một tuần để học các bảng động từ, bạn sẽ không tiến bộ nhanh. Nếu bạn dành 1 giờ một tuần bằng các phương pháp tốt nhất, bạn sẽ không tiến bộ nhanh.

Với ý nghĩ đó, hãy bắt đầu với những lời khuyên tốt nhất để học tiếng Anh và phương pháp nào bạn nên sử dụng.

Phương pháp và lời khuyên cho việc học tiếng Anh

Như bạn vừa mới học, các phương pháp mà bạn sử dụng để học tiếng Anh là quan trọng.

Điều quan trọng cần biết là:

Bạn cần phải là người học tiếng Anh độc lập. Bạn cần phải chịu trách nhiệm về việc học của mình. Bạn cần phải làm những việc có hiệu quả.

Và một điều cuối cùng trước khi tôi nói về các phương pháp. Biết rằng có bốn kỹ năng. Đó là:

 • Đọc hiểu
 • Lắng nghe
 • Viết
 • Nói

Một lần nữa, biết lý do tại sao bạn cần phải học tiếng Anh và những gì bạn sẽ sử dụng nó. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hiệu quả hơn với thời gian của bạn.

Bây giờ, đây là những cách tốt nhất để học tiếng Anh:

Học nhiều từ tiếng Anh nhất có thể

Đây là những gì tôi gọi là ngâm. Đây là nơi bạn đọc, xem và nghe mọi thứ bằng tiếng Anh.

Phần lớn việc học ngôn ngữ là tiềm thức. Điều này có nghĩa là bạn không học một ngôn ngữ, thay vào đó, bạn đắm mình trong đó.

Bắt đầu bạn cho phép tiếng Anh vào tiềm thức của bạn. Bạn thấy các từ và ngữ pháp lặp lại lặp đi lặp lại. Những mẫu này được lưu trữ trong não của bạn. Và sau đó, bạn có thể viết và nói mà không cần suy nghĩ về các quy tắc.

Hầu hết người học không có đủ đầu vào.

Tin tốt là dễ dàng để có được nhiều hơn nữa. Và cách dễ nhất để có được nhiều đầu vào hơn là lắng nghe nhiều hơn. Bạn có thể thực hành nghe tiếng Anh ngay cả khi bạn đang làm những việc khác.

Nơi bạn sống không quan trọng. Nhờ cuộc cách mạng kỹ thuật số, bất kỳ ai có truy cập internet đều có thể nhận được tất cả các đầu vào tiếng Anh mà họ cần.

Nếu bạn đang tìm hướng dẫn cho con của bạn có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu trung tâm tiếng anh cho trẻ em tốt nhất cho mọi lứa tuổi.

Học tiếng Anh trong ngữ cảnh và thông qua câu hoàn chỉnh

Cách học tiếng Anh hiệu quả

KHÔNG ghi nhớ những từ đơn lẻ. KHÔNG ghi nhớ “50 thành ngữ về thể thao / Kinh doanh, vv”,  KHÔNG ghi nhớ ngôn ngữ mà bạn không biết làm thế nào để sử dụng.

Thay vào đó, học tiếng Anh theo ngữ cảnh. Điều này có nghĩa là:

 • Học qua câu
 • Lấy câu từ ngữ cảnh và bối cảnh đang diễn ra.

Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thức và thời điểm sử dụng các từ và cụm từ tiếng Anh. Và bởi vì bạn đang học từ thông qua câu, bạn cũng học ngữ pháp.

Học hỏi từ một bối cảnh mạnh mẽ có nghĩa là học một cái gì đó từ một cuốn sách, một chương trình truyền hình, hoặc một cuộc trò chuyện. Ngữ cảnh này cho bạn biết tình huống tiếng Anh này được sử dụng..

Tự học cách phát âm của bạn

Phần lớn những người học tiếng Anh mà tôi gặp không bao giờ được đào tạo phát âm ở trường.

Một lý do lớn cho điều này là bởi vì ngữ pháp là dễ dàng hơn để giảng dạy trong các lớp học lớn.

Nhưng, như tôi đã nói trước đây, bạn cần trở thành một người học độc lập. May mắn thay, bạn có thể cải thiện cách phát âm của mình thông qua tự học.

Như thế nào:

 • Biết những gì bạn cần làm để tạo ra những âm thanh khác nhau của tiếng Anh.
 • Thực hành phát âm và tự ghi lại
 • So sánh bản ghi của bạn với bản gốc
 • Thực hành thực hành thực hành.

Nếu bạn thực hành đủ, thì miệng của bạn sẽ có thể hình thành những âm thanh này một cách tự nhiên khi nói. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói và kỹ năng nghe của bạn .

Đọc theo cách phát âm của người nước ngoài

Phương pháp sau đây thực sự hiệu quả:

 • Tìm âm thanh có liên quan của những người nói
 • Nghe âm thanh và lặp lại những gì được nói
 • Ghi lại
 • So sánh nó với bản gốc

Sao chép là tốt. Trong thực tế, tốt hơn bạn nên sao chép một ai đó, bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

Sao chép ngữ điệu, nhịp điệu và sự căng thẳng của người nói. Sao chép các âm thanh mà chúng tạo ra. Điều này sẽ cải thiện cách phát âm của bạn và bạn sẽ học từ mới và nội tâm hóa ngữ pháp.

Nghe âm thanh cụ thể cho bạn và mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn học tiếng Anh, sau đó nghe âm thanh từ người nói tiếng Anh.

Nhận phản hồi về cách học tiếng Anh của bạn

Là một người học tiếng Anh, bạn sẽ mắc lỗi. Nhưng bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu bạn học hỏi từ họ.

Cách tốt nhất để làm điều này là nhận phản hồi từ người khác, tốt nhất là giáo viên tiếng Anh. Khi bạn viết một cái gì đó, hãy nhờ ai đó kiểm tra nó cho bạn. Nói chuyện với những người sẽ sửa lỗi của bạn.

Vui chơi

Sách giáo khoa nhàm chán.

Tin tốt là bạn không phải sử dụng chúng. Không có lý do gì để làm những điều nhàm chán khi học tiếng Anh. Trong thực tế, bạn sẽ học tiếng Anh nhanh hơn nếu bạn có niềm vui.

Lắng nghe những điều bạn thấy thú vị. Nói chuyện với những người bạn thích. Đọc sách mà bạn thích.

Thưởng thức những cuộc hành trình.

Vùa học vừa chơi là tiêu chí để bạn tìm trung tâm dạy tiếng anh cho con bạn và nếu bạn là người Hà Nội thi không thể bỏ qua thông tin này: trung tâm tiếng anh trẻ em tốt tại hà nội.

Lặp lại những câu bạn đã học

Trước đó, bạn đã học được rằng điều quan trọng là phải học tiếng Anh thông qua các câu. Đây là cách:

 • Sao chép các câu có liên quan đến bạn vào phần mềm lặp lại khoảng cách ( Anki )
 • Dành 5-10 phút mỗi ngày để xem xét chúng

Nếu bạn làm điều này trên cơ sở nhất quán, bạn sẽ nội tâm hóa từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ có thể tạo thành các câu linh hoạt mà không cần suy nghĩ về các quy tắc.

(Lưu ý: đây là những gì tôi gọi là phương pháp câu. Bạn có thể tìm hiểu về điều này ở đây .)

Ngoài các câu lặp lại, bạn có thể nhận được sự lặp lại thông minh thông qua việc đọc và nghe.

Đây là nơi bạn đọc / xem / nghe những điều tương tự. Ví dụ, bạn có thể đọc một câu chuyện tin tức, nghe một podcast trên câu chuyện này, và sau đó xem video trên câu chuyện này.

Các từ vựng và ngữ pháp sẽ được lặp đi lặp lại một cách tự nhiên (trong bối cảnh mạnh mẽ).

Hãy nói tiếng Anh với bạn bè

Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người học hỏi tôi nói chuyện với họ. Thực tế là tôi quá bận rộn để nói chuyện với mọi người. Ngoài ra, tôi cần một cái gì đó đổi lại.

Đây là cách tình bạn làm việc. Cả hai đều cung cấp một cái gì đó cho nhau.

Thay vì yêu cầu mọi người thực hành với bạn, hãy cung cấp một cái gì đó có giá trị cho người nói tiếng Anh. Điều này có thể là một tình bạn, lời khuyên, hoặc thậm chí cả tiền bạc.

Như bạn đã biết, tham gia vào một mối quan hệ với một người nói tiếng Anh sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Nhưng một lần nữa, hầu hết mọi người không ở trong một vị trí để làm điều này.

Thay đổi cách bạn học tiếng Anh

Nếu bạn cần thay đổi cách học tiếng Anh, hãy thực hiện. Sử dụng các phương thức hoạt động. Bạn không muốn lãng phí thời gian của bạn làm những việc không có ích với giúp bạn.

Tìm thời gian để học tiếng Anh và duy trì sự nhất quán

Hướng dẫn học tiếng Anh

Tìm thời gian

Tôi biết thật khó để tìm thời gian để học tiếng Anh. Nhưng như tôi đã nói trước đây, nếu bạn đặt  mục tiêu nói tiếng Anh lưu loát là quan trọng với bạn, hãy ưu tiên nó.

Và bởi vì tất cả chúng ta đều có thời gian giới hạn, điều quan trọng là chúng ta dành thời gian làm những việc có hiệu quả.

Cách học tiếng Anh: Những câu Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được về việc học tiếng Anh.

Làm thế nào để tôi học ngữ pháp tiếng Anh?

 • Bằng cách học rất nhiều từ ngữ tiếng Anh vào và lặp lại.
 • Nhưng để có thể sử dụng ngữ pháp chính xác mà không cần suy nghĩ về các quy tắc, bạn cần phải xem các mẫu lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tôi có cần chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh để học tiếng Anh không?

 • Nếu đó là điều bạn muốn làm thì hãy làm. Bạn sẽ được ở một nơi mà bạn có thể thực hành tiếng Anh của bạn tất cả các thời gian.
 • Nhưng nhiều người di chuyển sang các nước nói tiếng Anh và không học tiếng Anh. Và nhiều người sống ở các quốc gia không nói tiếng Anh và trở nên thành thạo.
 • Điều quan trọng nhất là môi trường bạn tạo ra. Bạn có thể học tiếng Anh từ mọi nơi trên thế giới nếu bạn sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Mất bao lâu để tôi trở nên thông thạo tiếng Anh?

 • Điều này phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng và thời gian bạn sử dụng tiếng Anh (phương trình lưu loát).
 • Nó cũng phụ thuộc vào mức độ bạn có bây giờ.
 • Nếu bạn có một cấp độ B1, sau đó bạn có thể đạt đến một mức C1 trong 12 tháng. Điều này là hợp lý.
 • Có thể đi từ mức thấp đến mức C1 trong 3 tháng. Nhưng điều này đòi hỏi rất nhiều cam kết. Hầu hết mọi người đều có việc làm, gia đình và những thứ khác làm cản trở thời gian học của họ.

Làm cách nào để cải thiện khả năng nói của tôi?

 • Tôi đã thực hiện một bài học đầy đủ về điều này ở đây. Nhưng tóm lại là:
  • Học thật nhiều từ vựng
  • Nâng cao kỹ năng nghe của bạn
  • Cải thiện sự phát âm của bạn
  • Tìm hiểu các từ và cụm từ mới dành riêng cho bạn
  • Thực hành nói thật nhiều
 • Một lần nữa, tập trung vào việc thực hiện rất nhiều thay đổi nhỏ và tận hưởng cuộc hành trình!

Bạn có lời khuyên nào khác không?

 • Vâng. Dưới đây là ba lời khuyên khác mà chúng tôi muốn bạn nắm:

Tìm hiểu các từ và cụm từ tần số cao

 • Bạn không cần phải tìm hiểu mọi từ hoặc cụm từ mới mà bạn nhìn thấy. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc học các từ và cụm từ thường xuyên được sử dụng.
 • Điều này đang áp dụng quy tắc 80/20 cho việc học ngôn ngữ.

Giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh

 • Làm cho nó dễ dàng để làm điều gì đó bằng tiếng Anh. Ví dụ: thay đổi ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Anh. Chỉ có các podcast tiếng Anh trên điện thoại thông minh của bạn. Giữ sách tiếng Anh bên cạnh giường của bạn. Đặt Google.com làm trang chủ của bạn. Chỉ theo dõi các công ty nói tiếng Anh trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Làm điều này khiến bạn liên tục sử dụng tiếng Anh của mình.

Làm điều gì đó bằng tiếng Anh vào buổi sáng

 • Làm một cái gì đó vào buổi sáng sẽ giúp bạn làm điều gì đó mỗi ngày. Và nếu bạn học tiếng Anh vào buổi sáng, bạn có nhiều khả năng làm điều gì đó khác bằng tiếng Anh sau này.

Tôi nên tránh những gì?

 • Đừng học những từ đơn lẻ trong ngữ cảnh (nếu bạn đọc bài báo, bạn sẽ hiểu tại sao!). Đừng sợ mắc lỗi. Đừng dành quá nhiều thời gian để học các quy tắc ngữ pháp. Đừng bỏ cuộc.