Trong quá trình học tiếng Anh, cải thiện và tăng cường vốn từ vựng là một trong những việc quan trọng nhất. Vậy làm thế nào để vốn từ vựng của chúng ta tăng lên? Sau đây, mình sẽ chia sẻ một vài “bí quyết” cải thiện vốn từ vựng trong tiếng Anh để các bạn có thể tham khảo nhé.

  1. Sử dụng từ điển và từ điển cầm tay thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng từ điển online hoặc từ điển thường, bất cứ loại nào bạn cảm thấy phù hợp với phương pháp học của mình. Khi bạn bắt gặp một từ mới,hãy tra từ điển để học cách phát âm và nghĩa của nó. Sau đó, nên tìm hiểu những từ đồng nghĩa, trái nghĩa của chúng để tăng từ vựng, và học được các ngữ cảnh sử dụng và sắc thái của từng từ.

  1. Sổ tay từ vựng.

Ghi nhớ từ vựng bằng cách ghi chúng ra một quyển sổ tay. Tìm hiểu những giới từ mà chúng đi cùng, và cách sử dụng của chúng. Nó có cách dùng đặc biệt nào không.

Hãy đặt từ mới vào trong một câu ví dụ, đó là cách tốt nhất để ghi nhớ chúng mà không bị nhầm lẫn, hoặc ghi từ mới theo chủ đề liên quan đến nhau.

  1. Mỗi ngày học 5 từ vựng.

Việc đặt ra mục tiêu mỗi ngày giúp bạn có động lực và trách nhiệm để học từ mới hơn. Đây là một phương pháp hữu ích mà nhiều người đã sử dụng để học từ mới. Làm như vậy mỗi ngày sẽ tạo thành một thói quen và vốn từ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

  1. Đọc, đọc và đọc.

Bạn đọc càng nhiều, số lượng từ vựng bạn có thể gặp càng nhiều. Đặc biệt là sách văn học hay tiểu thuyết, hoặc có thể là báo hoặc tạp chí…Khi bạn đọc và khám phá được từ vựng mới, bạn có thể thấy được cả ngữ cảnh sử dụng của từ vựng, cách sử dụng trong văn bản văn học.

  1. Thực hành các đoạn hội thoại.

Thực hiện một đoạn hội thoại với người khác giúp bạn có thể khám phá được từ mới. Khi bạn nghe được một từ mới, hãy cố gắng ghi nó lại để có thể học sau, và rồi sau đó thêm nó vào vốn từ vựng của mình.

  1. Ghi nhanh từ vựng.

Tự tìm một chủ đề rồi sau đó hãy viết ra những từ vựng có liên quan đến nó. Viết đầy đủ phát âm, cách sử dụng và nghĩa của chúng để bạn có thể dễ dàng ôn tập bất cứ lúc nào.

Trên đây là một vài cách ghi nhớ và học từ vựng mới rất đơn giản để các bạn có thể sử dụng để tăng vốn từ vựng của mình. Hi vọng những bí quyết hữu ích này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt.