Mình đã từng cảm thấy rất khó khăn khi học tiếng Anh bởi mình không thể tập trung vào một việc gì đó. Bởi vậy, mình đã tìm hiểu một vài phương pháp vô cùng hữu ích để có thể tập trung giúp mình học tiếng Anh tốt hơn và hiệu quả hơn. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn để các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tiếng Anh nhé.

  1. Chia nhỏ thời gian học.

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán nếu như phải ngồi 2-3 tiếng đồng hồ mỗi lần để học. Bạn chắc chắn sẽ thấy khó chịu, mất tập trung và không thể tiếp thu được nhiều kiến thức so với số thời gian bạn bỏ ra. Hãy chia nhỏ thời gian để học và tập trung 100% vào mỗi lần học đó. Khoảng thời gian 20-30 phút là lí tưởng nhất để tiếp thu bài học mà không cảm thấy mệt mỏi.

  1. Tránh làm nhiều việc cùng một lúc.

Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ không đem lại hiệu quả cao mỗi khi học tiếng Anh. Bạn sẽ bị sao nhãng và không tiếp thu được tất cả những thứ bạn đã học khi đó. Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Nếu bạn không phải trong số 2% đó thì hãy tập trung tuyệt đối vào một việc duy nhất. Khi học tiếng Anh hãy tập trung 100% vào việc học đừng làm những việc khác hay chú ý đến những thứ khác xung quanh.

  1. Loại bỏ các yếu tố gây sao nhãng.

Tiếng ồn, điện thoại, máy tính, trẻ con…là những yếu tố tác động bên ngoài khiến bạn không thể tập trung vào việc học tiếng Anh. Chọn một địa điểm thích hợp và đủ yên tĩnh, không có tiếng ồn để có thể tập trung vào học tiếng Anh là một việc làm cần thiết.

  1. Chọn thời điểm thích hợp để học.

Thời điểm học là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến mức độ tiếp thu bài học của bạn. Bạn có thể học bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi nhưng nếu như bạn học khi cảm thấy bản thân mệt mỏi thì không thể tiếp thu được kiến thức. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian học ngoại ngữ lí tưởng  nhất đó là vào buổi sáng. Vì sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não có thể làm việc với công suất và năng lượng tốt nhất.

  1. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi đi học.

Việc chuẩn bị mọi đồ dùng trước khi đi học là việc phải làm để có thể thu được kết quả học tập tốt nhất. Bạn không nên để buổi học bị gián đoạn bởi thiếu đồ dùng, dẫn đến không thể tập trung hoàn toàn vào bài giảng của giáo viên, không nghe hết tất cả bài giảng.

  1. Không nên có những suy nghĩa tiêu cực.

Bạn không nên cảm thấy nản lòng và ngại vượt qua mỗi khi gặp khó khăn. Bạn thấy khó khăn mỗi khi gặp bài khó, ngữ pháp, từ mới không hiểu nên dễ thấy chán nản dẫn đến không có hứng thú trong bài học. Vì vậy hãy tích cực hơn, hãy nghĩ mình nhất định sẽ làm được. Bài khó chúng ta có thể hỏi cô giáo hoặc các bạn trong lớp.

Đó là một vài cách tập trung trong khi học tiếng Anh để có thể đạt kết quả cao nhất. Nếu bạn vẫn còn đang cảm thấy việc học tiếng Anh khó khăn, hãy thử áp dụng những cách trên nhé. Chúc các bạn học tốt.