Khi hầu hết mọi người cố gắng học tiếng Anh Mỹ, họ tham gia các lớp học, hoàn thành các hoạt động trong bảng tính, trò chuyện với các sinh viên khác và có thể viết các thẻ ghi chú để giúp họ ghi nhớ các từ vựng. Trong khi tất cả những điều này có thể là phương pháp hữu ích để học một ngôn ngữ mới, bạn có thể tự làm nhiều hoạt động sáng tạo hơn để cải thiện kỹ năng nói, viết, đọc và nghe tiếng Anh của mình.

Ảnh

Dưới đây là mười sáu hoạt động hơi độc đáo mà bạn có thể thử:

Xem (và xem lại) truyền hình Mỹ

Rất nhiều người học tiếng Anh xem truyền hình và phim Mỹ (thường có phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ) để cải thiện kỹ năng đọc hiểu của họ. Nếu có thể, bạn nên sử dụng dịch vụ phát trực tuyến như Amazon Prime để xem lại phim hoặc tập chương trình truyền hình để bạn có thể có nhiều cơ hội nghe cuộc hội thoại và tự làm quen với từ vựng của chương trình hoặc phim.

Hẹn hò với người Mỹ

Ngay cả khi bạn không tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, bạn có thể cân nhắc tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến và hẹn hò bình thường để thực hành các kỹ năng trò chuyện của bạn. Bạn cũng có thể thử hẹn hò tốc độ, như đi đến các quán cafe …, nơi mọi người có vài phút để trò chuyện với một người khác trên bàn của họ trước khi chuyển sang nói chuyện với người khác.

Tham dự một cuộc gặp gỡ

Meetup là một trang web nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các loại nhóm người có cùng sở thích sống gần bạn và đăng ký tham gia vào các hoạt động nhóm. Tìm một nhóm có vẻ thú vị với bạn và tham dự một cuộc gặp gỡ trực tiếp trong thành phố của bạn để xây dựng các kỹ năng trò chuyện của bạn.

Xem các cuộc phỏng vấn trên YouTube về người nổi tiếng Mỹ mà bạn yêu thích

Bằng cách xem các clip ngắn của YouTube về các cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng người Mỹ mà bạn yêu thích, bạn sẽ có thể thực hành kỹ năng nghe của mình và tự giải trí bằng cách tìm hiểu thêm về người nổi tiếng này.

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh giao tiếp

Thử hát karaoke

Hãy thử thách bản thân để ra khỏi khu vực thoải mái của bạn và hát một bài hát tiếng Anh trong một đêm karaoke. (Bạn có thể mua một máy karaoke để thực hành trong sự thoải mái của nhà bạn, hoặc bạn có thể tìm kiếm các địa điểm địa phương có karaoke.)

Bình luận về bài viết tiếng Anh trên Facebook

Nếu bạn có bạn bè đăng trên Facebook bằng tiếng Anh, hãy đọc thói quen cập nhật trạng thái của họ trên dòng thời gian của bạn và thỉnh thoảng nhận xét bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể bình luận trên trang Facebook bằng tiếng Anh.

Ảnh

Đi mua đồ tại cửa hàng tạp hóa

Bạn cần phải ăn, vậy tại sao không chuyển sang một cửa hàng tạp hóa Mỹ thành một trải nghiệm học tập? Hãy chú ý đến các nhãn trên thực phẩm để tăng vốn từ vựng của bạn, và mua thực phẩm của bạn với một nhân viên thu ngân để thực hành nói thay vì đi qua dòng tự thanh toán.

Đọc báo Mỹ hàng ngày

Những ngày này, bạn có thể tìm thấy hầu như mọi tờ báo trực tuyến lớn, vì vậy thật dễ dàng để tìm một tờ báo Mỹ để đọc. Điều này sẽ giúp bạn theo kịp các sự kiện hiện tại và cải thiện kỹ năng đọc của bạn.

Nghe podcast của Mỹ

Tìm một podcast bạn thích và nghe trong khi bạn đang lái xe, luyện tập hoặc làm việc nhà. Nếu bạn không chắc chắn bắt đầu từ đâu, NPR có nhiều lựa chọn các podcast chất lượng cao.

Bắt đầu một blog bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt hơn, bạn cần phải thực hành, vì vậy hãy chọn một chủ đề bạn yêu thích và viết blog về nó bằng tiếng Anh.

Đọc thêm: Khóa học tiếng anh cho người mất gốc

Đọc bản dịch tiếng Anh của một cuốn sách yêu thích

Bạn có một cuốn sách yêu thích bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn? Xem bạn có thể tìm thấy bản dịch tiếng Anh không ! Vì bạn đã quen thuộc với câu chuyện cơ bản, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn khi đọc nó bằng tiếng Anh và chọn từ vựng mới dựa trên các đầu mối ngữ cảnh.

Thay đổi cài đặt điện thoại của bạn sang tiếng Anh

Bạn sử dụng điện thoại mỗi ngày, vậy tại sao bạn không cho mình cơ hội khác để thực hành tiếng Anh bằng cách thay đổi tất cả các cài đặt của bạn sang tiếng Anh? Vì bạn vẫn có thể thấy các biểu tượng, bạn không nên nhầm lẫn về nút nào, và bạn sẽ có thể nhìn thấy các từ tiếng Anh mỗi khi bạn nhìn vào điện thoại của mình.

Đọc các menu

Bạn không cần phải đi đến một nhà hàng mỗi ngày để đọc các menu. Hầu hết các nhà hàng đăng các menu của họ trực tuyến , vì vậy hãy tìm kiếm các nhà hàng trong thành phố của bạn và dành thời gian “nghiên cứu” các thực đơn của họ để tìm hiểu thêm về từ vựng liên quan đến thực phẩm . Xem xét việc tự thưởng cho mình khi học bằng cách thỉnh thoảng đi đến một trong những nhà hàng này và đặt hàng bằng tiếng Anh.

Mang theo sổ ghi chép nhỏ để ghi lại các cụm từ mới bạn học

Bạn sẽ có một thời gian dễ nhớ những từ mới nếu bạn viết chúng xuống trong một quyển sổ ghi chép và thử thách chính mình để làm việc chúng thành các cuộc hội thoại.

Viết ghi chú

Sử dụng ghi chú sau ghi chú để gắn nhãn các mặt hàng gia dụng phổ biến với tên tiếng Anh của chúng để bạn có thể ghi nhớ chúng dễ dàng hơn.

Ghi lại những gì bạn nói

Sử dụng máy ghi âm , máy ảnh của máy tính xách tay hoặc ứng dụng trên điện thoại của bạn để ghi lại chính bạn nói. Bạn có thể thử nói tiếng Anh về một chủ đề bạn thích, hoặc bạn có thể đọc từ một văn bản. Lắng nghe bản ghi âm để hiểu ý nghĩa của những từ bạn cần thực hành phát âm.

Nếu bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để thử một số cách đáng ngạc nhiên để học tiếng Anh, hãy nhớ rằng bạn bè học tiếng Anh cũng có thể được hưởng lợi từ những phương pháp này. Vượt qua hướng dẫn này cho người bạn biết.

Tham khảo: https://anhvandoanhnghiep.com/loi-khuyen-can-thiet-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-tieng-anh